Tin Tức

Chủ đầu tư bỏ mặc cư dân với chung cư xây trái phép

 

Sở Xây dựng TP.HCM đã ra kết luận thanh tra, yêu cầu khắc phục sai phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương. Tuy nhiên, nhiều tháng nay chủ đầu tư vẫn không xuất hiện để khắc phục các sai phạm cũng như đối thoại với cư dân tại chung cư này.

Dân mòn mỏi chờ chủ đầu tư đối thoại

Theo kết luận thanh tra số 2752/KL-SXD-TT, ngày 5/3/2018, Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dự án Khang Gia Tân Hương phải thương lượng, thanh lý hợp đồng, trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các khách hàng đã mua căn hộ xây sai thiết kế tại tầng lửng, tầng 1 và tầng 2 trước ngày 1/6/2018. Chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần diện tích sai phạm tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, trả lại công năng theo thiết kế được duyệt.

Mặc dù vậy, đến nay chủ đầu tư mới chỉ đưa ra động thái xin Sở Xây dựng cho tồn tại phần xây sai phép ở tầng trệt. Việc thương lượng, thanh lý hợp đồng… với cư dân vẫn chưa được triển khai.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Ban Quản trị (BQT) khu chung cư Khang Gia, cho hay, cư dân sinh sống trong trong tòa nhà bắt đầu phát hiện những sai phạm của chủ đầu tư từ cuối 2015 và đã có nhiều đơn thư gửi tới các cơ quan chức năng. Từ đó đến nay, cơ quan chức năng đã có các biện pháp can thiệp, nhưng Công ty Khang Gia vẫn ì ạch trong xử lý các sai phạm của mình

Thậm chí, sau khi có kết luận thanh tra số 2752/KL/SXD/TT, hơn 5 tháng nay, cư dân khu chung cư Khang Gia Tân Hương vẫn không thấy bóng dáng chủ đầu tư xuất hiện để khắc phục sai phạm theo yêu cầu của Sở Xây dựng TP.HCM.

Về việc chủ đầu tư vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng xin giữ nguyên hiện trạng các căn hộ tại tầng trệt và chưa thực hiện được kịp thời các yêu cầu của kết luận 2752/KL-SXD-TT, BQT khu chung cư Khang Gia Tân Hương cho biết, vấn đề này ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng và quyền lợi của hàng nghìn người dân đang sinh sống ở đây.

Thành Lâm Anh TH Vietnamnet

Các tin khác
zalo