Tin Tức

Vinfast bắt tay ông lớn dịch vụ xe điện lớn nhất nước Đức, phát triển chiếc ô tô điện đầu tiên của V

Nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật, công nghiệp độc lập lớn nhất nước Đức - vừa công bố trên website về việc bắt tay với Vinfast để làm xe điện.

Theo thông tin trên website chính thức của công ty này, sự kết hợp của Vinfast và EDAG sẽ cho ra mẫu xe điện hoàn chỉnh đầu tiên cho thị trường ô tô tại Việt Nam. Chiếc xe này sẽ đảm bảo 2 tiêu chí quan trọng nhất là chất lượng cao và giá thành hợp lý.

"Chúng tôi rất tự hào rằng VINFAST đã chọn EDAG làm đối tác kỹ thuật để cùng họ hoàn thiện dự án xe điện", CEO tập đoàn EDAG ông Cosimo De Carlo chia sẻ trên website của công ty.

"Các kỹ năng toàn diện của EDAG trong phát triển xe và nhà máy lắp ráp, cùng với chuyên môn được đúc kết trong nhiều năm về mảng xe điện và hệ thống các trang thiết bị điện tử trên ô tô đã giúp chúng tôi có được sự tin tưởng của đối tác Vinfast".

EDAG được thành lập vào năm 1969 dưới cái tên Eckard Design bởi nhà sáng lập Horst Eckard. Năm 1992, công ty này đổi tên, gia nhập Hiệp hội Công nghiệp ô tô Đức và hiện sở hữu hơn 80 văn phòng trên toàn cầu với gần 8.200 nhân viên.

Ngoài EDAG, Vinfast còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL… Mục tiêu của hãng xe Việt là "Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế".

Theo L.T

Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
zalo